top of page
CẨM NANG HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN & SỬ DỤNG

CẢNH BÁO: TRÁNH  TẤT CẢ NGUỒN GÂY CHÁY NỔ VÀ NGUỒN NHIỆT RA KHỎI TÚI NGỦ 

Để sản phẩm tránh lửa, lửa và các nguồn nhiên liệu đốt cháy. Đọc tất cả các nhãn cảnh báo đính kèm trên lều.
Không sử dụng nến, diêm, lò sưởi, hoặc ngọn lửa đang mở dưới bất kỳ hình thức nào trong hoặc gần lều; không nấu ăn trong lều.
Đốt lửa trại theo hướng gió và cách xa lều vài mét.
Không đổ xăng cho đèn lồng, lò sưởi hoặc bếp trong lều.
Không hút thuốc trong lều.
Không lưu trữ chất lỏng dễ cháy bên trong lều.
Lều này được làm bằng vải chịu nhiệt cao. Nó không chống cháy. Vải sẽ cháy nếu tiếp xúc liên tục với nguồn lửa.

BẢO HÀNH

Chế độ bảo hành của chúng tôi cũng giống như hầu hết các nhà cung cấp sản phẩm ngoài trời. Đó là bảo hành trọn đời có giới hạn cho chủ sở hữu ban đầu đối với các khiếm khuyết về vật liệu và tay nghề. Điều này không bao gồm các hao mòn thông thường, chăm sóc hoặc vệ sinh không đúng cách, tai nạn, hoặc bất kỳ hành vi lạm dụng hoặc sử dụng sai mục đích nào. Vì vậy, xin vui lòng, không cố gắng leo lên Everest, không để thú cưng gặm bất cứ thứ gì và làm theo các hướng dẫn chăm sóc và làm vệ sinh sạch sẽ.

Thiết bị của bạn sẽ bị mòn, giống như đế giày của bạn. Đây không phải là một khiếm khuyết. Việc nó bị mòn nhanh như thế nào phụ thuộc vào những gì bạn mua, số lượng sử dụng và cũng như cách bạn chăm sóc thiết bị của mình.

SỬ DỤNG LỀU KHI ĐI DÃ NGOẠI

Trước khi khởi hành chuyến phiêu lưu, hãy đảm bảo rằng bạn có đầy đủ các bộ phận và biết cách dựng lều.

Chọn địa điểm cắm trại - Tránh đá và các vật sắc nhọn có thể làm hỏng sàn lều. Để được bảo vệ thêm, hãy sử dụng MIẾNG LÓT CHUYÊN DỤNG hoặc tấm trải đất bên dưới lều để bảo vệ sàn lều. Đảm bảo sàn lều che phủ hoàn toàn phần chân lều để tránh mưa tạt vào. Chọn một vị trí cho phép nước và mưa thoát đi. Cẩn thận với bất kỳ cành cây hoặc đá có thể rơi vào lều. Không đi giày hoặc ủng bên trong lều.

Sử dụng cọc lều - CẨN THẬN không để các đầu của các phần cột bị dính vào nhau khi lắp ráp hoặc gấp các cột lều. Có thể xảy ra hư hỏng ở các đầu cực, chẳng hạn như gãy và lõm.

 • Trong quá trình lắp ráp, đảm bảo mỗi đầu của các khớp cực được lắp hoàn toàn vào khớp nối của chúng.

 • Không làm rơi túi đựng khi cột điện đang ở bên trong, hoặc để cột điện rơi ra khỏi túi đựng xuống đất.

 • Luôn đẩy cọc lều qua tay áo. Nếu các phần cọc bị tách ra bên trong ống bọc, hãy hết sức cẩn thận khi giải quyết tình huống.

 • Không để cột lều uốn cong quá mức hợp lý trong quá trình lắp đặt. Không xử lý lều dựng của bạn bằng một cột, luôn luôn bằng 2 cột và bởi 2 người nếu có thể. Lều 4 và 6 người nên 2 người dựng.

 • Cột lều bị uốn cong nhẹ sau một thời gian là bình thường và không phải là vấn đề trừ khi nó không còn cho phép lều giữ hình dạng thích hợp.

 • Nếu dây giật bị đứt, cột lều vẫn hoạt động vì lực căng sẽ giữ các phần cột lại với nhau.

 • Khi gấp cọc lều, hãy bắt đầu từ tâm để giảm căng thẳng cho dây giật.

 • Hầu hết các hư hỏng cực xảy ra trong quá trình thiết lập và hạ xuống. Mang theo bộ dụng cụ sửa chữa cột lều để dự phòng.

 

Chốt ra lều và đường kẻ - Cố định lều xuống đất bằng cách sử dụng các điểm cọc và đường kẻ. Điều này sẽ đảm bảo lều đẹp và kín, có khả năng chống chọi với mưa gió tốt hơn. Đặt cọc góc ra khỏi lều để giữ chắc chắn hơn. Thảo luận với nhà bán lẻ ngoài trời của bạn nếu cần. Một số lều có 2 vị trí grommet cho cột lều. Vị trí bên ngoài dành cho thời tiết dễ chịu và khí hậu khô, và vị trí bên trong có thể được sử dụng khi thời tiết trở nên khó chịu và bạn cần lều của mình thêm chặt chẽ và cho khí hậu ẩm ướt hơn.

 • Hãy chắc chắn rằng con chuồn chuồn được buộc vào cột điện, đặc biệt là trong điều kiện mưa hoặc gió.

 • Không kéo dây buộc lều hoặc đường kẻ để loại bỏ tiền đặt cọc. Kéo trực tiếp vào cọc lều, hoặc cầm một chiếc cọc khác trong tay và dùng đầu móc để kéo ra một chiếc cọc cứng đầu.

 • Trong điều kiện mặt đất bất thường, như cát hoặc tuyết, có thể cần phải đóng cọc đặc biệt.

 

Condensation - Bạn không thể tránh được hơi nước đọng bên trong, trên vách lều bên trong và trên sàn lều. Đổ mồ hôi và hơi thở tạo ra nhiều độ ẩm hơn bạn tưởng, và khi không khí ẩm, ấm tiếp xúc với các loại vải lều mát mẻ, kết quả là nước sẽ xuất hiện. Điều kiện lạnh, ẩm ướt chỉ làm cho sự ngưng tụ trở nên tồi tệ hơn.

 • Giảm thiểu vấn đề bằng cách tận dụng tất cả các lỗ thông hơi trên chuồn chuồn, dựng lều để tận dụng mọi luồng gió thổi chéo và mở cửa tiền sảnh càng nhiều càng tốt để không khí lưu thông nhiều hơn. Nếu không thể làm khô lều của bạn hoàn toàn trong chuyến đi, hãy đảm bảo làm khô hoàn toàn lều càng sớm càng tốt và nhiều lần trước khi cất đi trong mùa.

 

Dây kéo - Cẩn thận khi sử dụng khóa kéo; KHÔNG ÉP họ di chuyển. Có thể có một số bụi bẩn hoặc lý do khác khiến chúng không trượt. Bụi bẩn hoặc cát có thể được loại bỏ bằng một bàn chải nhỏ hoặc thậm chí bằng cách phun nước. Nếu vải vướng vào dây kéo, hãy dừng lại ngay lập tức, nhẹ nhàng đảo ngược thanh trượt của dây kéo và bắt đầu lại.

 

Tia cực tím UV - Tiếp xúc lâu ngày với tia cực tím từ ánh nắng mặt trời sẽ khiến vải lều bị hư hại, phai màu và bền. Điều này là không thể tránh khỏi, nhưng bạn có thể giảm bớt tác động bằng cách dựng lều của mình ở nơi có bóng râm khi có thể, và thậm chí che lều bằng một tấm bạt hoặc dấu chân rẻ tiền vào ban ngày (hoặc đóng gói lại). Ít nhất hãy giữ cho chuồn chuồn lều được dựng bên trên lều bên trong vì chuồn chuồn có khả năng chống tia cực tím tốt hơn và có thể rút lại bằng tấm bảo vệ chống tia cực tím. Nikwax có Xịt chống thấm Lều và Bánh răng SolarProof®. Thiệt hại do tia cực tím không được bảo hành.

 

Không cất thức ăn trong lều - Sinh vật cả lớn và nhỏ đều có thể gặm vải lều để lấy thức ăn, vụn thức ăn và thậm chí cả mùi thức ăn.

 

Cuộn hoặc nhét lều cho một chuyến đi - Bằng cách gấp và cuộn lều, bạn có thể có được kích thước mang theo nhỏ hơn (dễ đẩy không khí ra ngoài hơn). Tuy nhiên, việc tiếp tục gấp và cuộn theo cùng một cách có thể gây ra vết mòn và làm hỏng vải và lớp phủ.

 • Việc nhồi ngẫu nhiên sẽ liên tục thay đổi các đường mòn và cho phép mặc đều hơn. Khi du lịch ba lô với 2 người trở lên, nhiều khả năng lều và chuồn chuồn bên trong sẽ được mang theo bởi những người khác nhau, mỗi người trong túi đựng riêng (hoặc có thể không có túi xách). Một cách gấp và cuộn nhanh, hoặc những thứ ngẫu nhiên, đều ổn. Cố gắng đảm bảo tất cả các bộ phận của lều đều khô ráo.

 

Sửa chữa vải - Mang theo bộ dụng cụ sửa chữa vải để sửa chữa tại chỗ khi cần thiết.

CHĂM SÓC &  BẢO TRÌ

Luôn bảo quản khô ráo -Tuyệt đối đảm bảo rằng lều của bạn HOÀN TOÀN KHÔ trước khi cất giữ giữa các cuộc phiêu lưu. Bất kỳ độ ẩm nào cũng sẽ gây ra nước và nấm mốc làm hỏng lớp phủ và vải của lều. Điều này không được bảo hành theo bất kỳ bảo hành nào. Bạn nên cất lều của mình một cách lỏng lẻo trong một túi lớn thoáng khí hoặc hộp các tông, trong một môi trường khô ráo và thoáng mát. Mỗi tháng hoặc lâu hơn, hãy đóng gói lại lều để không khí lưu thông đến các phần khác nhau của lều. Không nên cất lều trong túi xách.

Nếu phơi lều bên ngoài, vui lòng phơi ngoài ánh nắng trực tiếp bất cứ khi nào có thể.

Cách tốt nhất có thể để cất giữ các cọc lều là lắp ráp hoàn toàn hoặc một phần. Điều này sẽ giảm căng thẳng nhất cho dây sốc.

 

Làm sạch vải lều, khóa kéo và cọc –Tuyệt đối KHÔNG giặt bất kỳ bộ phận nào trong lều của bạn trong bất kỳ loại máy giặt nào. Cũng không ngâm lều trong nước hoặc bất kỳ dung dịch ngâm trước, hoặc sử dụng thuốc tẩy. Bạn nên sử dụng một miếng bọt biển và nước ấm để lau lều của bạn và loại bỏ bụi bẩn. Nếu vết bẩn cứng đầu vẫn còn, hãy sử dụng xà phòng làm sạch nhẹ (không mùi) và cùng một miếng bọt biển để xử lý tại chỗ. Để lều HOÀN TOÀN KHÔ trước khi cất giữ.

Dây kéo có thể được làm sạch bụi bẩn bằng bàn chải nhỏ hoặc thậm chí là vòi tưới vườn. Đây là một cách tuyệt vời để kéo dài tuổi thọ của khóa kéo của bạn.

Lau sạch bụi bẩn các cọc bằng khăn lau sạch và dùng chổi nhỏ khi cần thiết, đặc biệt chú ý đến các mối nối của từng đoạn cọc khớp với nhau. Bạn không muốn có bụi bẩn trong đó. Các khớp của mỗi phần cực có thể được bôi trơn nhẹ bằng silicone.

 

Chuyển màu - Việc chuyển màu giữa hai loại vải có màu khác nhau là điều không bình thường. Điều này xảy ra khi xử lý các mặt hàng được đóng gói chặt chẽ với nhau trong môi trường ẩm ướt. Nó sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất của các loại vải. Để giảm thiểu vấn đề, hãy giữ lều càng khô ráo càng tốt khi đóng gói và cất giữ.

Các khóa kéo phải được làm sạch bụi bẩn bằng bàn chải nhỏ. Đây là một cách tuyệt vời đểkéo dài tuổi thọ của khóa kéo của bạn.

bottom of page