top of page
HƯỚNG DẪN VÀ LƯU Ý SỬ DỤNG TÚI NGỦ

CẢNH BÁO: GIỮ TẤT CẢ NGUỒN GÂY CHÁY NỔ VÀ NGUỒN NHIỆT RA KHỎI TÚI NGỦ NÀY

Không sử dụng bếp, nến, diêm, lò sưởi, hoặc dùng bất kỳ loại ngọn lửa nào trong hoặc gần túi ngủ.
Túi ngủ này được làm bằng vải chịu đựng nhiệt. Nó không chống cháy. Vải sẽ cháy nếu tiếp xúc liên tục với nguồn lửa.

LƯU Ý VỀ XẾP HẠNG NHIỆT ĐỘ

Hotcore sử dụng một phương pháp phổ biến là đánh giá Thoải mái và Giới hạn. Xếp hạng Thoải mái của chúng tôi nghĩa là người dùng trưởng thành có thể mong đợi được ấm áp suốt đêm. Xếp hạng Giới hạn của chúng tôi là xếp hạng cao hơn trong đó một người ngủ ấm và người quen với điều kiện lạnh có thể cảm thấy ấm áp suốt đêm. Không phải là tuyệt đối. Nếu bạn là một người quen với nhiệt độ lạnh khi ngủ hoặc một người không quen với việc cắm trại trong thời tiết lạnh giá thì bạn nên tự có quyết định riêng của mình trong việc đánh giá. Cả hai xếp hạng đều giả định việc sử dụng đúng thiết bị thích hợp - đệm ngủ, lều và túi ngủ đều phải được xếp hạng phù hợp với các điều kiện.

Hầu hết các nhà sản xuất đồng ý rằng xếp hạng nhiệt độ chỉ là một điểm khởi đầu về sự thoải mái.
Xếp hạng nhiệt độ không phải là tuyệt đối; Có nhiều yếu tố góp phần vào việc một người ngủ ấm áp như thế nào. Hãy thực tế với những mong đợi của bạn và thận trọng khi tham khảo xếp hạng nhiệt độ.

Vật liệu cách nhiệt - Sợi tổng hợp và cách nhiệt là rất tốt, nhưng chúng chỉ được thiết kế để giữ ấm cho cơ thể bạn và làm chậm sự chuyển động của không khí. Chính không khí bị mắc kẹt này sẽ cách nhiệt và giúp giữ ấm cho bạn. Điều quan trọng cần nhớ là túi ngủ không phải là máy sưởi; nếu bạn bị lạnh khi chui vào túi ngủ, rất có thể bạn sẽ vẫn như vậy.

Sự trao đổi chất – Xem xét tuổi tác, mức độ thể chất, kích thước cơ thể, người ngủ ấm hay lạnh, nam hay nữ (nữ thường ngủ lạnh hơn). Cũng nên xem xét tình trạng thể chất của bạn khi lớn tuổi - nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và mất năng lượng, bạn có nhiều khả năng bị lạnh vào ban đêm. Nếu bạn không thích nghi với việc cắm trại trong thời tiết lạnh thì cũng nên tính đến điều đó.

Thiết bị – Xếp hạng nhiệt độ giả định việc sử dụng đệm ngủ thích hợp (đệm này cách nhiệt bên dưới bạn), lều phù hợp theo mùa và điều kiện bên ngoài, và sử dụng túi ngủ đúng cách. Nếu bạn là người dễ bị lạnh khi ngủ, hãy cân nhắc mua một chiếc túi ngủ ấm hơn và có hình thức vừa vặn với cơ thể của bạn.

* Nhận thức về sự ấm áp và thoải mái của mỗi người là khác nhau. Những đánh giá và xếp hạng của nhà sản xuất là mang tính tham khảo và không tuyệt đối. 

SỬ DỤNG TÚI NGỦ

Chọn thiết bị của bạn  Túi ngủ, đệm ngủ, lều của bạn cần phù hợp với CÁC ĐIỀU KIỆN BÊN NGOÀI mà bạn sẽ gặp phải. Ví dụ, nếu bạn cắm trại 3 mùa (bao gồm cả mùa xuân và mùa thu) thì khả năng cách nhiệt của đệm ngủ và lều của bạn cần phải là 3 mùa. 

Nếu bạn là một người dễ bị lạnh khi ngủ hoặc có thể gặp phải nhiệt độ lạnh bất ngờ, hãy cân nhắc một chiếc túi ngủ ấm hơn, vừa vặn, một lớp lót túi ngủ, túi đeo chéo và / hoặc quần áo ngủ thích hợp để giúp tăng nhiệt độ.

* Độ ẩm - bạn sẽ cảm thấy lạnh hơn khi không khí ẩm và khô. Hãy ghi nhớ điều này khi chọn túi ngủ.

Sử dụng túi ngủ của bạn Mở gói túi ngủ của bạn càng sớm càng tốt để lớp cách nhiệt được nâng lên. Chính lớp cách nhiệt này sẽ giữ hơi ấm từ cơ thể bạn và từ đó giúp bạn khỏi cái lạnh.

Nếu túi ngủ của bạn có mũ trùm thì nó phải được sử dụng đúng cách để giữ ấm tối đa. Ngoài ra, dây kéo quanh cổ / vai cần phải vừa khít để giảm thiểu sự thoát nhiệt qua đỉnh của túi ngủ.

* Bạn không thể dựa vào xếp hạng nhiệt độ nếu 2 túi ngủ đã được kéo khóa lại với nhau.

Quần áo – Giữ túi ngủ của bạn sạch sẽ bằng cách sử dụng quần áo ngủ được chỉ định. Chất liệu cotton phù hợp với thời tiết ấm áp, nhưng chỉ sử dụng đồ lót và tất len tổng hợp hoặc len merino ở nhiệt độ mát hơn. Sử dụng mũ lông cừu hoặc mũ len nếu cần thiết. Không ngủ trong quần áo bạn mặc khi nấu ăn và ăn uống, điều này có thể thu hút gấu.

Sự ngưng tụ - Thông thường túi ngủ có một số hơi nước đọng trên chúng vào buổi sáng. Điều này hầu như không thể tránh khỏi và không có gì phải lo lắng. Lớp vải bên ngoài được xử lý bằng lớp chống thấm nước nhẹ sẽ giúp túi ngủ luôn khô ráo. Bạn có thể phơi túi trong ngày để làm khô và làm mới túi. Cố gắng tránh tiếp xúc lâu và không cần thiết với tia UV.

Đóng gói – Lấy một ít túi ngủ ở dưới cùng (chân) của túi ngủ và bắt đầu “nhét” ngẫu nhiên vào túi nén. Đảm bảo rằng nén sát vào trong túi đựng.

Dây kéo – Cẩn thận khi sử dụng khóa kéo; không cố kéo nó di chuyển. Có thể có một số bụi bẩn hoặc lý do khác khiến chúng không trượt. Bụi bẩn hoặc cát có thể được loại bỏ bằng một bàn chải nhỏ. Nếu vải vướng vào dây kéo, hãy dừng lại ngay lập tức, nhẹ nhàng đảo ngược thanh trượt của dây kéo và bắt đầu lại.

Tia cực tím UV – Việc tiếp xúc lâu ngày với tia cực tím từ ánh nắng mặt trời sẽ khiến vải túi ngủ bị hư hại, phai màu và bền màu. Tránh để túi ngủ của bạn dưới ánh nắng trực tiếp càng nhiều càng tốt.

CHĂM SÓC & BẢO TRÌ

Luôn bảo quản khô ráo – Tuyệt đối đảm bảo túi ngủ của bạn HOÀN TOÀN KHÔ trước khi cất giữa các chuyến phiêu lưu. Bất kỳ độ ẩm nào cũng sẽ gây ra nước và nấm mốc làm hỏng vải.

Kho – việc lưu trữ lâu dài ở trạng thái nén sẽ làm giảm khả năng cách nhiệt của lớp cách nhiệt, và từ đó túi ngủ sẽ không được giữ ấm. Bạn nên bảo quản túi ngủ của mình trong một túi lớn thoáng khí, trong môi trường khô ráo và thoáng mát. Ý tưởng là để lớp cách nhiệt hoàn toàn được nâng lên trong quá trình bảo quản. Mỗi tháng, bạn hãy cho túi ngủ vào túi lại để không khí lưu thông đến các bộ phận khác nhau của túi ngủ. KHÔNG cất túi ngủ trong túi xách.

Vệ sinh túi ngủ và khóa kéo – Làm theo hướng dẫn trên túi ngủ. Chỉ giặt khi cần thiết vì giặt nhiều lần sẽ gây hao mòn lớp cách nhiệt sợi nhỏ mỏng manh và theo thời gian, hiệu quả của nó sẽ giảm đi.

KHÔNG SẤY KHÔ SẢN PHẨM.

Để túi ngủ KHÔ HOÀN TOÀN trước khi cất giữ.

Allow the sleeping bag to COMPLETELY DRY before storage.

Nếu túi ngủ của bạn có khả năng phải giặt thường xuyên, hãy cân nhắc sử dụng lớp lót có thể giặt bằng máy.

* Bạn có thể sấy khô trong vài phút bằng máy sấy công suất lớn ở nhiệt độ thấp. Đảm bảo kiểm tra túi ngủ nhiều lần để đặt lại vị trí - điều này sẽ đảm bảo tránh các khu vực nóng có thể làm hỏng vải và lớp cách nhiệt.

Các khóa kéo phải được làm sạch bụi bẩn bằng bàn chải nhỏ. Đây là một cách tuyệt vời để kéo dài tuổi thọ của khóa kéo của bạn.

MẸO CHO GIẤC NGỦ ẤM ÁP
  • Cởi túi ngủ của bạn sớm để nó có thể lấy lại được gác xép.

  • Sử dụng đệm ngủ và lều / nơi trú ẩn thích hợp theo mùa và điều kiện.

  • Để có hiệu quả giữ nhiệt tốt nhất, hãy chọn túi ngủ phù hợp với hình dáng cơ thể và quá trình trao đổi chất.

  • Mặc quần áo phù hợp khi đi ngủ, thậm chí là khăn tắm. Không mặc đồ lót cotton ở nhiệt độ mát.

  • Ăn một ít thức ăn trước khi nghỉ ngơi để vận động động cơ bên trong của bạn. Tránh uống rượu và làm rỗng bàng quang.

  • Cân nhắc tập thể dục nhẹ để tạo nhiệt cho cơ thể trước khi ngủ.

  • Sử dụng mũ trùm đầu khi có sẵn. Nếu không có mũ trùm đầu, chúng tôi khuyến khích mặc áo lông cừu hoặc len lông cừu.

  • Mang theo hơi ấm vào túi ngủ bên mình - đổ đầy nước nóng vào chai loại Nalgene của bạn và đặt vào bên trong túi ngủ và lớp cách nhiệt của bạn sẽ giữ lại lượng nhiệt tăng thêm này.

  • Nếu bạn thường bị lạnh vào buổi sáng sớm, hãy giữ một chiếc chăn không gian "khẩn cấp" màu bạc gần đó để làm ấm nhanh chóng. Một giải pháp không tốn kém cho vấn đề phổ biến này.

bottom of page