top of page

Chứng Nhận hữu cơ Canada COR – CANADA ORGANIC

Chứng nhận Hữu cơ Canada COR - Canada Organic là gì? Sản phẩm nông sản đạt chuẩn COR Canada Organic có vai trò như thế nào với doanh nghiệp và người tiêu dùng? Mời bạn tìm hiểu các thông tin trên thông qua bài viết sau đây cùng Nature Rider nhé! 


Nội dung bài viết:


Chứng Nhận hữu cơ Canada COR – CANADA ORGANIC
Chứng Nhận hữu cơ Canada COR – CANADA ORGANIC

Chứng nhận Hữu cơ Canada – COR Canada Organic là gì?

Tiêu chuẩn hữu cơ Canada đề cập đến Hệ thống chứng nhận hữu cơ được nêu trong Các quy định về sản phẩm hữu cơ năm 2009. Mục tiêu của tiêu chuẩn hữu cơ Canada là điều chỉnh tất cả các tổ chức tham gia vào chứng nhận thực phẩm nông nghiệp hữu cơ và đảm bảo các yêu cầu, quy định và văn bản hướng dẫn đều được áp dụng.


Cơ quan Thanh tra thực phẩm Canada (CFIA) có trách nhiệm kiểm soát, giám sát và thi hành các yêu cầu của hệ thống tiêu chuẩn hữu cơ Canada, bằng cách sử dụng mô hình cung cấp dịch vụ ủy quyền cho bên thứ ba bao gồm các cơ quan: cơ quan xác minh phù hợp, cơ quan cấp giấy chứng nhận và nhà cung cấp sản phẩm


Làm thế nào để thực phẩm được chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn Hữu cơ Canada?


Để nông sản đạt được chứng nhận Hữu cơ Canada – COR Canada Organic sản phẩm đó phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn hữu cơ Canada; trong sản phẩm có chứa 70% hoặc hơn 70% thành phần hữu cơ và được cơ quan cấp giấy chứng nhận được chỉ định.


Chứng nhận Hữu cơ Canada – COR Canada Organic
Chứng nhận Hữu cơ Canada – COR Canada Organic

Bất kỳ logo sản phẩm hữu cơ nào cũng phải in tên cơ quan cấp chứng nhận. Với những sản phẩm có thành phần hữu cơ 95% trở lên, và đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn hữu cơ Canada sẽ được dán logo hữu cơ Canada.


Đối với sản xuất cây trồng hữu cơ, tiêu chuẩn hữu cơ Canada có những yêu cầu cơ bản sau:

  • Đất trồng: khi một giống cây trồng mới được thêm vào, doanh nghiệp sản xuất phải đảm bảo các chất cấm không được sử dụng ít nhất 36 tháng. Việc xác minh này được thực hiện trước khi thu hoạch mùa đầu tiên của giống cây trồng mới.

  • Môi trường: biện pháp phòng tránh chất cấm được áp dụng trên vùng lân cận, cây trồng hữu cơ và cây trồng vô cơ. Nếu cây bị nhiễm chất cấm, phải cách ly cây đó với các cây trồng khác.

  • Hạt giống hữu cơ, củ, rễ, cành, cây hàng năm và mầm khác đều được phép sử dụng.

  • Phân bón động vật sẽ được sử dụng đầu tiên khi trồng cây. Sau khi phân bón động vật được sử dụng hết, phân bón hữu cơ từ các nguồn khác có thể sử dụng.Có thể sử dụng phân vô cơ thay thế với một số điều kiện.

  • Giải quyết sâu bệnh và cỏ dại: tập trung vào các biện pháp quản lý hữu cơ để tăng cường sức đề kháng cho cây trồng, giảm thiệt hại do sâu bệnh và cỏ dại gây ra. Khi biện pháp quản lý hữu cơ không thể ngăn chặn được sâu bệnh và cỏ dại, doanh nghiệp có thể sử dụng các chất sinh học, hoặc các chất khác với một số điều kiện.


Yêu cầu đối với sản phẩm hữu cơ nhập khẩu theo tiêu chuẩn hữu cơ Canada là gì? 


Một sản phẩm hữu cơ được nhập vào Canada phải có chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn hữu cơ Canada – COR Canada Organic hoặc được chứng nhận theo các “hệ thống tiêu chuẩn hữu cơ tương đương”, là một hiệp định thương mại mà Canada đã thiết lập với các quốc gia xuất khẩu. Canada chỉ thiết lập “hệ thống tiêu chuẩn hữu cơ tương đương” sau khi so sánh và đánh giá hai hệ thống quản lý, để xác định các sản phẩm hữu cơ có phù hợp với các nguyên tắc đã đề raNguồn: tổng hợp
-----

Nature Rider, thương hiệu uy tín chuyên phân phối các thương hiệu chính hãng Canada


Nature Rider là nhà phân phối độc quyền từ nhiều thương hiệu lớn uy tín tại Canada: NOMAD NUTRITION, R.J.T, IRONBERRY, BERNARD. Các dòng sản phẩm của chúng tôi tập trung vào dòng thực phẩm đóng gói bằng công nghệ tiên tiến về bảo quản thực phẩm và đảm bảo dinh dưỡng nguyên bản của thực phẩm: thực phẩm thuần thực vật, các sản phẩm từ quả mọng berry Canada, và các món ăn vặt tốt cho sức khỏe.


Sản phẩm tại Nature Rider rất phong phú, tất cả được nhập chính hãng từ Canada như thực phẩm dã ngoại tiện lợi, việt quất và nam việt quất sấy lạnh, bột việt quất và nam việt quất, bánh năng lượng berry, đặc biệt chúng tôi có các sản phẩm làm từ quả hắc mai biển (seabuckthorn) mới lạ tại thị trường Việt Nam.


Đặc biệt, Nature Rider cung cấp đặc sản nổi tiếng của Canada như là siro cây phong nguyên chất, siro cây phong có gia vị lần đầu tại thị trường Việt Nam bánh quy kem & kẹo làm từ siro cây phong.


Các sản phẩm berry của Nature Rider phân phối được trồng trong môi trường tự nhiên tại Canada và sản xuất khép kín tại Canada.


Ngoài ra, Nature Rider cũng khuyến khích phong cách sống hòa với thiên nhiên bằng cách giới thiệu các sản phẩm dã ngoại thương hiệu HOTCORE chuyên lều, túi ngủ, balo đa dụng.Thông tin liên hệ:

NATURE RIDER STORE & SHOWROOM

G018 Đường số 6, Hưng Vượng 1, Quận 7, Tp.HCM

☎ Order/ Hotline: (84) 3 2720 4689 (zalo/ WhatsApp)


Comments


CHỦ ĐỀ
BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY