top of page

Quy định sử dụng logo, từ ngữ trên bao bì với chứng nhận Organic USDA

Trong bài viết trước,chúng ta đã tìm hiểu về chứng nhận hữu cơ Mỹ USDA Organic là gì, do cơ quan nào cấp cũng như những quy định về Chứng nhận hữu cơ Mỹ USDA Organic. Trong bài viết này, hãy cùng Nature Rider tìm hiểu thêm quy định về sử dụng logo, từ ngữ trên bao bì với chứng nhận Organic USDA cũng như các tiêu chí đánh giá chứng nhận hữu cơ Organic USDA của Mỹ nhé.Nội dung bài viết:Như chúng ta đã biết trong bài trước USDA là từ viết tắt của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (United States Department of Agriculture)Chứng nhận Organic USDA – Hữu cơ USDA là chứng nhận hữu cơ của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, Ủy ban Hữu cơ Quốc gia (USDA).Quy định sử dụng logo, từ ngữ trên bao bì với chứng nhận Organic USDA 

So với rất nhiều chứng nhận hữu cơ thì USDA là chứng nhận có độ tin cậy cao, là chứng nhận có yêu cầu nghiêm ngặt nhất về thành phần. Theo đó, USDA quy định nghiêm ngặt về cách sử dụng logo, từ ngữ trên bao bì, cụ thể như sau:

 

  • Bao bì dán nhãn “100% hữu cơ” nghĩa là sản phẩm đó được làm từ 100% thành phần đạt chứng nhận hữu cơ.

  • Bao bì dán nhãn “hữu cơ” nghĩa là sản phẩm có ít nhất 95% làm từ thành phần đạt chứng nhận hữu cơ, dĩ nhiên các thành phần còn lại sẽ được kiểm định đảm bảo yếu tố an toàn cho người dùng.

  • Bao bì gán nhãn “được làm từ các sản phẩm hữu cơ” nghĩa là sản phẩm có ít nhất 70% thành phần được chứng nhận hữu cơ.

  • Để có được chứng nhận hữu cơ tiêu chuẩn USDA là cả một quá trình, bắt buộc sản phẩm phải đáp ứng các tiêu chí gắt gao do tổ chức USDA đưa ra từ khâu chọn giống, chọn nguồn đất, nước đến khâu trồng trọt, thực hành chăn nuôi, kiểm soát sâu bệnh, cỏ dại, dịch bệnh, quá trình sản xuất, chế biến cho đến bảo quảnChứng nhận organic USDS trên sản phẩm siro lá phong
Chứng nhận organic USDS trên sản phẩm siro lá phong


Các tiêu chí đánh giá chứng nhận hữu cơ USDA Organic


 1.      Tiêu chuẩn chọn giống

Đầu tiên, giống được sử dụng (giống cây, vật nuôi…) đều cần đáp ứng tiêu chuẩn là giống hữu cơ thuần chủng, không biến đổi gen - GMO (Genetically Modified Organism)


Các tiêu chí đánh giá chứng nhận hữu cơ USDA Organic
Các tiêu chí đánh giá chứng nhận hữu cơ USDA Organic

2.      Tiêu chuẩn về nguồn đất

USDA quy định sản phẩm được chứng nhận hữu cơ, trước đó phải có chứng nhận về nguồn đất. Nguồn đất cần đáp ứng tiêu chí không tồn dư chất cấm trong 3 năm trở lại (chất cấm gồm phân bón tổng hợp, thuốc trừ sâu, kim loại nặng…) Để hạn chế ô nhiễm thì nguồn đất cần xa khu dân cư, xa các khu vực như nhà máy, xí nghiệp...


Tiêu chuẩn về nguồn đất của chứng nhận organic USDA
Tiêu chuẩn về nguồn đất của chứng nhận organic USDA

Mặt khác, đất canh tác hữu cơ cần đáp ứng đủ dinh dưỡng để cây trồng phát triển tốt mà không có sự can thiệp của phân bón hóa học (bên cạnh yếu tố sử dụng phân bón hữu cơ). Thường thì các farm sẽ áp dụng các biện pháp luân canh, xen canh, che phủ cây trồng… để tăng độ phì nhiêu của đất, chống sâu bệnh…


3.      Tiêu chuẩn về nguồn nước 

Đối với nguồn nước cần đảm bảo không ô nhiễm, không tồn dư kim loại nặng và phải trải qua khâu xử lý trước khi đưa vào tưới tiêu cho cây trồng, làm thức uống cho động vật, gia súc, gia cầm...


Tiêu chuẩn về nguồn nước của chứng nhận USDA
Tiêu chuẩn về nguồn nước của chứng nhận USDA

4.      Tiêu chuẩn đối với thịt hữu cơ

Động vật lấy thịt cần đáp ứng tiêu chuẩn về giống, nguồn thức ăn 100% hữu cơ, môi trường sống (được chăn thả trên đồng cỏ, ví dụ động vật nhai lại như bò phải thả trên cánh đồng ít nhất 120 ngày trong mùa chăn thả để bò được sống trong môi trường tự nhiên, toàn bộ khâu này được kiểm soát chặt chẽ), động vật không sử dụng kháng sinh hay hormone tăng trưởng…

Quy trình giết mổ, chế biến cần đảm bảo các tiêu chuẩn và quy định nghiêm ngặt chi tiết từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.


Tiêu chuẩn đối với thịt hữu cơ của USDA organic
Tiêu chuẩn đối với thịt hữu cơ của USDA organic

5.      Tiêu chuẩn đối với các sản phẩm chế biến

Bên cạnh các tiêu chuẩn cơ bản thì sản phẩm chế biến cần cam kết không chứa chất bảo quản, màu sắc, hương vị nhân tạo, tất cả các thành phần cần được phê duyệt, chứng nhận.

Người tiêu dùng có thể nhận diện rõ yêu cầu này thông qua các loại sản phẩm chế biến  như mỳ gạo, bánh tráng, miến dong, nui, bún khô, các loại hạt sấy… tất cả đều không có sự can thiệp của hóa chất, phẩm màu, hương vị và màu sắc hoàn toàn tự nhiên, không quá bắt mắt nhưng tốt và thơm ngon tự nhiên.


6.      Tiêu chuẩn đối xử lý sâu bệnh, dịch bệnh

Sâu bệnh hại cây trồng và cỏ dại được kiểm soát thông qua các biện pháp quản lý gồm kiểm soát vật lý, cơ học và sinh học thay vì dùng thuốc hóa học. Ví dụ như: sử dụng các chế phẩm sinh học (nước tỏi,gừng, ớt) để trị sâu bệnh, các biện pháp thủ công, luân canh, xen canh cây trồng khác, biện pháp “thiên địch” thay cho thuốc trừ sâu…

Đối với dịch bệnh ở vật nuôi cần được kiểm soát, cách lý và tuyệt đối không sử dụng kháng sinh, vật nuôi bị bệnh sẽ được cách ly, tiêu hủy để không lây lan mầm bệnh. Toàn bộ đều có quy trình nghiêm ngặt do USDA đưa ra.


Nature Rider - nơi cung cấp sản phẩm siro lá phong hữu cơ đạt chứng chỉ hữu cơ Mỹ USDA

Nature Rider là đại diện phân phối độc quyền thực phẩm sạch sản xuất từ Canada, nơi cung cấp những sản phẩm nông sản hữu cơ đạt tiêu chuẩn cao nhất. Nature Rider  tự hào cung cấp những sản đẩm đạt chứng chỉ hữu cơ Mỹ USDA. 


Nature Rider là đơn vị phân phối độc quyền tại Việt Nam sản phẩm siro lá phong hữu cơ Canda thương hiệu Bernard với hơn 200 năm kinh nghiệm trong sản xuất siro lá phong tại Canada.  

 


Siro cây phong hữu cơ Bernard đạt chuẩn USDA
Siro cây phong hữu cơ Bernard đạt chuẩn USDA


Nature Rider  hy vọng có thể trở thành nơi được khách hàng tin tưởng để tìm kiếm thực phẩm nông sản hữu cơ chất lượng cao. 

 


Nguồn: tổng hợp
-----

Nature Rider, thương hiệu uy tín chuyên phân phối các thương hiệu chính hãng Canada


Nature Rider là nhà phân phối độc quyền từ nhiều thương hiệu lớn uy tín tại Canada: NOMAD NUTRITION, R.J.T, IRONBERRY, BERNARD. Các dòng sản phẩm của chúng tôi tập trung vào dòng thực phẩm đóng gói bằng công nghệ tiên tiến về bảo quản thực phẩm và đảm bảo dinh dưỡng nguyên bản của thực phẩm: thực phẩm thuần thực vật, các sản phẩm từ quả mọng berry Canada, và các món ăn vặt tốt cho sức khỏe.


Sản phẩm tại Nature Rider rất phong phú, tất cả được nhập chính hãng từ Canada như thực phẩm dã ngoại tiện lợi, việt quất và nam việt quất sấy lạnh, bột việt quất và nam việt quất, bánh năng lượng berry, đặc biệt chúng tôi có các sản phẩm làm từ quả hắc mai biển (seabuckthorn) mới lạ tại thị trường Việt Nam.


Đặc biệt, Nature Rider cung cấp đặc sản nổi tiếng của Canada như là siro cây phong nguyên chất, siro cây phong có gia vị lần đầu tại thị trường Việt Nam bánh quy kem & kẹo làm từ siro cây phong.


Các sản phẩm berry của Nature Rider phân phối được trồng trong môi trường tự nhiên tại Canada và sản xuất khép kín tại Canada.


Ngoài ra, Nature Rider cũng khuyến khích phong cách sống hòa với thiên nhiên bằng cách giới thiệu các sản phẩm dã ngoại thương hiệu HOTCORE chuyên lều, túi ngủ, balo đa dụng.Thông tin liên hệ:

NATURE RIDER STORE & SHOWROOM

G018 Đường số 6, Hưng Vượng 1, Quận 7, Tp.HCM

☎ Order/ Hotline: (84) 3 2720 4689 (zalo/ WhatsApp)


Comments


CHỦ ĐỀ
BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY